Chuyến bay Charter là gì? – Lợi ích của Charter flight

25/02/2021 Biên Tập

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các hãng hàng không thi nhau tổ chức các chuyến bay Charter để đưa người Việt về nước. Vậy, chuyến bay Charter là gì, nó có gì khác so với chuyến bay thông thường, hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết này.

Chuyến bay charter là gì?

Thuật ngữ hàng không “Chuyến bay charter” là chuyến bay được thuê trọn gói  nguyên chuyến bay theo hành trình yêu cầu của bên thuê.

Trong ngành du lịch, Charter flight được hiểu là một chuyến bay riêng, được bao trọn gói cho một đơn vị lữ hành nhằm đưa du khách đi tham quan theo một hành trình đã định trong hợp đồng

chuyến bay charter là gì

Lợi ích của Charter Flight

Chuyến bay Charter giúp khách hàng chủ động lựa chọn hành trình và lịch khởi hành theo nhu cầu, được hỗ trợ các dịch vụ hàng không, du lịch, khách sạn,… Từ đó tăng trải nghiệm dịch vụ của khách

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các loại vé, máy bay, hãng hàng không phù hợp với mình.

Một chuyến bay riêng tư sẽ giúp khách hàng có một trải nghiêm mới mẻ, thoải mái, đẳng cấp.

Với hình thức chuyến bay charter này, các đơn vị tổ chức, đơn vị thuê máy bay sẽ được một mức chiết khấu tốt từ các hãng hàng không đối tác.

Với lợi thế này, chuyến bay charter giúp cho khách hàng có một mức giá tốt khi trong chuyến du lịch của mình, mang lại lợi ích cho cả khách hàng và đơn vị tổ chức.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hãng hàng không Việt Nam thường xuyên tổ chức các chuyến bay charter để đưa người Việt ở nước ngoài hồi hương một cách nhanh chóng, an toàn. Trung bình, tần suất khai thác các chuyến bay charter trong tình hình hiện nay là từ 1-2 chuyến/tháng.

charter flight

Đặt chuyến bay Charter ở đâu?

Bởi đơn vị tổ chức tour phải đặt cọc cả máy bay nên du lịch bằng chuyến bay Charter chưa bao giờ là sân chơi của các doanh nghiệp lữ hành nhỏ.

Khách hàng muốn tham gia tour Charter Flight cần liên hệ với những đơn vị lữ hành uy tín để được tư vấn chi tiết về hành trình tour cũng như thời gian khởi hành.

Quý khách hàng ở Đài Loan và Hàn Quốc nếu muốn tham gia chuyến bay Charter để trở về nước trong mùa dịch hiện nay

Một điều đáng lưu ý nữa là tour Charter Flight thường không có sẵn vào mọi thời điểm, vì vậy, khách hàng muốn sử dụng dịch vụ ưu việt cả về giá cả và chất lượng này nên liên hệ trước với đơn vị lữ hành để “săn tour” ngay khi mở bán.

Ở Việt Nam hiện nay, các tour Charter Flight được tổ chức gần như tất cả đều là tour du lịch nước ngoài và ở thời điểm hiện tại đang là những chuyến chở người Việt về nước.

Vietnam booking là đại lý bán vé máy bay uy tín, là đối tác tin cậy hàng đầu của các hãng hàng không. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin về các chuyến bay charter mới nhất từ Hàn Quốc và Đài Loan.

Tham khảo:

Chuyến bay charter từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyến bay charter từ Hàn Quốc về Việt Nam

Vé Máy Bay Khuyến Mãi