Chính sách EVA Air đối với chuyến bay bán vượt quá số ghế

04/09/2015 Eva Air

Chính sách bán vé vượt số ghế cung cấp của tàu bay (hay overbook) là nghiệp vụ bình thường của tất cả hãng hàng không trên thế giới. Đây là tình trạng số vé bán ra nhiều hơn số ghế do lo ngại nhiều hành khách mua vé nhưng không bay. Việc khách hàng mua vé đến đầy đủ trên chuyến bay khá hy hữu nhưng không có nghĩa là không có. Vì thế để đền bù cho khách hàng, EVA Air có hẳn một chính sách đối với chuyến bay bán vượt số ghế hiện có.

Đối với những chuyến bay EVA Air cho phép bán vé vượt quá số lượng ghế thực, hãng sẽ tiến hành các thủ tục bồi thường cho hành khách bị từ chối lên máy bay (Denied Boarding Compensation) đúng theo quy định:

Bồi thường cho hành khách bị từ chối lên máy bay đối với chuyến bay từ Mỹ:

Quy định bồi thường cho hành khách bị từ chối lên máy bay đối với các chuyến bay từ Mỹ chỉ áp dụng cho các chuyến bay của EVA Air hoặc các chặng bay của hãng có điểm khởi hành từ Mỹ.

ve may bay gia re

Hãng hàng không EVA Air căn cứ theo mục số 250, khoản 14CFR của bộ luật Tăng cường bảo vệ quyền lợi hành khách hàng không (Enhacing Airlines Passenger Protections) của bộ Giao thông vận tải (DOT):

Nếu một chuyến bay bán vượt quá số lượng ghế thực có (tức số lượng hành khách được xác nhận có chỗ nhiều hơn số lượng ghế trống trên máy bay), không ai có thể bị từ chối lên máy bay. Khi nhân viên hàng không thuyết phục các hành khách tình nguyện hủy bỏ chỗ đã đặt trên chuyến bay để đổi lấy một khoản thanh toán bồi thường từ phía hãng. Nếu không có đủ người tình nguyện nhường chỗ, những hành khách khác có thể bị từ chối lên máy bay theo thứ tự ưu tiên trên hồ sơ đặt chỗ của EVA Air.

Thứ tự những hành khách khác có thể bị từ chối lên máy bay như sau:

  1. Hành khách có vé miễn phí hoặc vé giảm giá được cấp bởi các hãng hàng không khác.
  2. Hành khách có vé miễn phí hoặc vé giảm giá được cấp bởi hãng hàng không EVA Air.
  3. Khách hàng không phải là nhân viên hãng hàng không, có vé miễn phí hoặc giảm giá với tình trạng chỗ được xác nhận (ngoại trừ thanh tra hay giám sát viên của chính phủ).
  4. Dựa theo doanh thu: hãng từ chối những hành khách mua vé hạng thấp trước, rồi đến những hạng vé cao hơn (trừ những hành khách tình nguyện).

ve may bay gia re eva air

Hình thức thanh toán bồi thường đối với chuyến bay bán vượt số ghế hiện có:

Hãng hàng không EVA Air sẽ thanh toán bồi thường cho mỗi hành khách miễn cưỡng bị từ chối lên máy bay bằng tiền mặt hoặc séc ngay ngày khởi hành chuyến bay và tại nơi xảy ra sự việc từ chối lên máy bay EVA Air.

Nếu hãng hàng không EVA Air có thể sắp xếp chuyến bay thay thế cho hành khách và hành khách khởi hành trước khi nhận được thanh toán, khoản thanh toán bồi thường sẽ được gửi đến hành khách trong vòng 24 giờ kể từ khi xảy ra sự việc.

Hãng hàng không EVA Air có thể tài trợ miễn phí các dịch vụ di chuyển hoặc giảm giá cho hành khách thay vì thanh toán bằng tiền mặt. Trong trường hợp này, EVA Air sẽ báo cho hành khách được biết về một số hạn chế của các gói cước vận chuyển miễn phí hoặc giảm giá, trước khi hành khách quyết định có nên chấp nhận giải pháp này thay thế việc thanh toán tiền mặt hoặc séc hay không.

Ngoài ra, hành khách bị từ chối trên chuyến bay bán vượt số ghế có thể yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt / séc, sử dụng các dịch vụ di chuyển hãng cung cấp hoặc từ chối tất cả các bồi thường và tiến hành khởi kiện. Để biết thêm thông tin chi tiết về các Chính sách EVA Air đối với chuyến bay bán vượt quá số ghế, bạn vui lòng liên hệ Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín hãng EVA Air.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi