Hỏi đáp về dịch vụ EVA Mobile check-in

11/09/2015 Eva Air

Nếu có những thiết bị di động được hỗ trợ dịch vụ EVA Mobile check-in và mong muốn rút ngắn các bước check-in truyền thống mất nhiều thời gian tại sân bay, bạn có thể tham khảo một số thông tin hỏi đáp mà Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín hãng EVA Air tổng hợp dưới đây!

Check-in qua điện thoại di động:

1. Những thiết bị di động nào được hỗ trợ dịch vụ EVA Mobile check-in?

Hiện tại chỉ có iPhone, iPod Touch, iPad với iOS 4.0 trở lên và các thiết bị Android được hỗ trợ dịch vụ EVA Mobile check-in. Để xác định hệ điều hành được cài đặt trên thiết bị của bạn, xin vui lòng tham khảo tài liệu có liên quan hoặc liên hệ với nhà cung cấp của bạn. Vui lòng sử dụng m.evaair.com để check-in bằng web di động nếu bạn có một thiết bị được hỗ trợ hoặc chưa tải xuống các ứng dụng EVA Mobile.

2. Khi nào có thể check-in bằng điện thoại di động?

Hành khách có thể check-in bằng điện thoại di động từ 24 giờ đến 3 giờ trước khi khởi hành.

ve may bay gia re eva air

3. Check-in xác nhận là gì? E-boarding pass là gì?

Sau khi hoàn thành check-in di động, hầu hết các hành khách sẽ nhận được xác nhận check-in. Việc xác nhận check-in có thể được hiển thị trên màn hình điện thoại di động, có xác nhận này bạn sẽ nhận vé dễ dàng hơn.

Dịch vụ E-boarding pass chỉ dành cho các hành khách quốc tế EVA Air và UNI Air với việc đặt xác nhận vé máy bay khởi hành từ các sân bay sau đây:

 1. Đài Loan: Đài Bắc (sân bay Đào Viên và Tùng Sơn), Đài Trung, Cao Hùng
 2. Trung Quốc / Hồng Kông / Macau: Hồng Kông
 3. Bắc Mỹ: Toronto, Vancouver
 4. Châu Âu: Amsterdam, London, Paris, Vienna
 5. Đông Bắc Á: Fukuoka, Osaka, Sapporo, Tokyo (sân bay Haneda và Narita), Seoul (sân bay Incheon)
 6. Đông Nam Á: Kuala Lumpur, Bangkok

Để sử dụng mã vạch thẻ lên máy bay (E-boarding pass), hiển thị nó trên màn hình điện thoại di động khi được yêu cầu xuất trình thẻ lên máy bay.

ve may bay eva air gia re

4. Có thể để lên máy bay trực tiếp với E-boarding pass?

Dịch vụ E-boarding pass chỉ dành cho hành khách quốc tế EVA Air và UNI Air với việc đặt xác nhận khởi hành từ sân bay quốc tế Đào Viên, sân bay Tùng Sơn, Sân bay quốc tế Cao Hùng, Đài Trung, Hồng Kông, Fukuoka, Osaka, Sapporo, Tokyo (sân bay Haneda và Narita), Seoul (sân bay Incheon), Kuala Lumpur, Bangkok, Toronto, Vancouver, Amsterdam, Vienna, London và Paris.

Nếu bạn không có hành lý để check-in, bạn có thể trực tiếp qua cửa an ninh và vào cửa lên máy bay với E-boarding pass. Bạn phải đến cửa lên máy bay ít nhất 30 phút trước khi chuyến bay khởi hành để xuất trình các chứng từ du lịch cần thiết. Nếu bạn có hành lý để check-in, xin vui lòng để hành lý của bạn ở quầy check-in ít nhất 60 phút trước chuyến bay khởi hành dự kiến.

5. Nếu đủ điều kiện để sử dụng phòng chờ VIP, tôi có thể truy cập vào sảnh này chỉ với E-boarding pass?

Có, bạn có thể. Hành khách check-in di động có thể cho nhân viên phòng chờ VIP kiểm tra E-boarding pass và vào sảnh chờ

6. Cần phải chú ý điều gì khi sử dụng E-boarding pass?

Xin đến tại cửa lên máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh của chuyến bay và xuất trình giấy tờ đi lại của bạn cho các nhân viên EVA Air. Nếu bạn có hành lý cần check-in, nhân viên hãng sẽ cung cấp cho bạn một phiếu nhận hành lý.

Thực hiện theo các bước dưới đây để save E-boarding pass trên điện thoại di động của bạn (chắc chắn rằng điện thoại được sạc đủ) cho kiểm tra an ninh tại cửa lên máy bay:

 1. Check-in thông qua ứng dụng EVA Mobile: save E-boarding pass với ứng dụng “Mã vạch" EVA Mobile để xem offline.
 2. Check-in qua EVA Mobile Web (http: //m.evaair.com): tải về E-boarding pass và lưu nó trong album ảnh của điện thoại di động của bạn. Xin lưu ý rằng E-boarding pass được lưu trong mục "Mã vạch của tôi" sẽ tự động xóa sau 7 ngày.

7. Những lợi thế của việc sử dụng E-boarding pass là gì?

Hành khách có thể đi trực tiếp qua cửa an ninh và vào cửa lên máy bay, tiết kiệm thời gian. Nếu bạn có hành lý, xin vui lòng để hành lý của bạn ở quầy check-in ít nhất 60 phút trước khi chuyến bay khởi hành dự kiến.

ve may bay gia re

8. Tại sao tôi không được sử dụng E-boarding pass?

Dịch vụ E-boarding pass không có sẵn trong các trường hợp sau đây:

 1. Thực hiện theo quy định của chính phủ: hành khách du lịch từ Mỹ/ Úc vẫn phải thực hiện check-in truyền thống.
 2. Hành khách mua vé trực tuyến hoặc qua điện thoại với một thẻ tín dụng không thể in thẻ lên máy bay riêng của họ. Thẻ tín dụng được sử dụng để mua vé phải có sẵn để kiểm tra tại sân bay trong thời gian check-in cho hành trình bay đầu tiên.
 3. Hành khách có lộ trình bao gồm một khu vực không có đủ điều kiện cho các dịch vụ tự in thẻ lên máy bay sẽ không có khả năng in thẻ lên máy bay đối với bất kỳ chặng nào trong chuyến đi của họ.
 4. Khi có hai hoặc nhiều hành khách trong một đặt vé duy nhất.
 5. Khi trạm khởi hành không hỗ trợ E-boarding pass.

9. Các thành viên trong nhóm không có thiết bị di động cá nhân của riêng mình. Tôi có thể hiển thị tất cả các E-boarding pass cho người đồng hành trên một thiết bị di động khi qua cổng an ninh và các cửa lên máy bay?

Điều này phụ thuộc vào chính sách của các cơ quan sân bay địa phương. Một số sân bay có thể yêu cầu mỗi hành khách phải có điện thoại riêng để hiển thị E-boarding pass.

10. Ai là người không đủ điều kiện để sử dụng di động Check-In?

 1. Hành khách được yêu cầu phải trả phần chênh lệch giá vé, thuế liên quan đến vé.
 2. Hành khách có chuyến bay lịch trình không phù hợp với vé điện tử ban đầu.
 3. Hành khách đi du lịch với trẻ sơ sinh, hành khách dưới 12 tuổi
 4. Hành khách không có vé điện tử, hành khách cần hỗ trợ, nhóm hành khách du lịch.

Điện thoại di động check-in là chỉ dành cho hành khách có thị thực trên hệ thống điện tử Travel Authorization (ESTA). Nếu bạn có một thị thực giấy, bạn phải sử dụng check-in truyền thống.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi