Làm thủ tục lên chuyến bay EVA Air

12/08/2015 Eva Air

Để đảm bảo đủ thời gian hoàn tất các thủ tục check-in và kiểm tra an ninh cần thiết, cũng như thủ tục nhập cảnh và/hoặc khai báo hải quan, giờ hoạt động quầy check-in EVA Air và thời gian cho các thủ tục lên chuyến bay rất khác nhau tại các sân bay.

Tối thiểu, bạn nên check-in một giờ (1h) trước khi khởi hành các chuyến bay quốc tế, nhưng có thể bạn phải cần hơn 3 giờ đồng hồ, nếu các thủ tục chặt chẽ và sân bay đi quá đông đúc.

Nếu hành khách là người có nhu cầu đặc biệt như: trẻ em không có người lớn đi cùng, người tàn tật, sử dụng xe lăn hoặc khung tập đi… cần đến sự giúp đỡ để hoàn tất thủ tục check-in và các thủ tục cần thiết  khác trước khi lên máy bay, bạn nên check-in ít nhất hai giờ (2h) trước thời gian khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Bạn nên lưu ý check-in đúng giờ vì chỗ ngồi đặt trước của bạn có thể sẽ được thay thế bởi hành khách khác và bạn sẽ bị từ chối lên máy bay nếu đến trễ. Bạn nên kiểm tra mail hoặc liên hệ đại lý EVA Air Việt Nam để xác nhận giờ bay và kiểm tra thông tin thời gian check-in tại sân bay để tránh những sự cố đáng tiếc.

check-in eva air

Để check-in cần những gì?

Vé máy bay, coupon chặng kế tiếp, các chứng từ du lịch và hành lý (ký gửi/xách tay) cần thiết cho quá trình check-in của bạn.

Vé máy bay EVA Air

Khi đến quầy check-in ở sân bay, bạn cần xuất trình vé máy bay hợp lệ và phù hợp với yêu cầu của  EVA Air. Hãy sử dụng các coupon trên vé máy bay theo đúng thứ tự. Vé máy bay của bạn sẽ không được chấp nhận nếu bị rách nát hoặc đã bị thay đổi bởi bất cứ ai (ngoại trừ EVA Air hoặc đại lý ủy quyền EVA Air) đối với vé giấy. Do giá vé máy bay EVA Air áp dụng khác nhau đối với từng khu vực, từng mùa (mùa thấp điểm, mùa cao điểm) và các yếu tố khác, để tránh việc phải trả chênh lệch giá vé, bạn cần xác nhận vé và hồ sơ đặt chỗ hợp lệ.

check-in eva 3

Các chứng từ du lịch

Để hoàn tất thủ tục check-in đối với bất kỳ hãng hàng không nào cũng cần có hộ chiếu, EVA Air cũng không ngoại lệ. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu của bạn khi đến làm thủ tục. Một số quốc gia yêu cầu hộ chiếu của bạn có giá trị trong một thời gian nhất định sau ngày khởi hành (ví dụ:3 tháng, 6 tháng).

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những chứng từ về sức khỏe, chứng từ xuất/nhập cảnh, quá cảnh và các giấy tờ khác theo yêu cầu của pháp luật, yêu cầu hoặc quy định của các quốc gia bạn đến, bao gồm cả bản sao để EVA Air giữ lại. Nếu không thực hiện theo quy định của pháp luật hoặc có những chứng từ hợp lệ, bạn có thể sẽ bị từ chối lên máy bay hoặc bị trục xuất.

Hành lý ký gửi/hành lý xách tay

Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng thẻ tên của bạn đã được gắn vào đúng hành lý. Tại quầy check-in, các hành khách trên chuyến bay EVA Air sẽ được cung cấp thẻ tên được điền bằng tiếng Anh kèm theo hành lý. Bạn hãy kiểm tra vé để biết số lượng hành lý ký gửi miễn phí là bao nhiêu. Nếu hành lý ký gửi vượt quá quy định đối với hạng vé, bạn sẽ phải trả thêm phí hành lý quá cước. Hành lý của bạn được gắn thẻ và có thể được kiểm tra thường xuyên cho đến điểm cuối cùng của hành trình.

check-in eva 3
 

Hành lý xách tay bị hạn chế về kích thước, số lượng, trọng lượng, phải tuân thủ an toàn an ninh chuyến bay và phụ thuộc vào điều kiện của từng cabin. Nhân viên an ninh, hải quan có thể sẽ yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay của bạn.

Làm gì sau khi check-in?

Sau khi check-in, bạn cần kiểm tra thẻ lên máy bay của mình. Ví dụ: tên hành khách, chuyến bay, điểm đến… đã chính xác hay chưa.

Kiểm tra xem hành lý ký gửi của bạn đã được gắn thẻ tên với những thông tin chính xác chưa và bạn đã nhận đúng tờ biên nhận chưa.

Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng tất cả chứng từ cần thiết, vé máy bay, bao gồm: coupon cho những chặng kế tiếp và chặng bay về của bạn đã được trả lại đầy đủ hay chưa.

Cuối cùng, hoàn tất các thủ tục cần thiết (thủ tục an ninh, hải quan, đóng thuế sân bay và phí dịch vụ khác) và đi đến cửa lên máy bay sớm, chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến bay trước giờ khởi hành ít nhất 30 phút. 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi