Một số lưu ý khi xin visa du lịch Canada

18/09/2015 Eva Air

Nếu bạn mua vé máy bay đi Canada du lịch, công tác hay thăm thân, bạn cần xin visa để được nhập cảnh. Canada là một trong những đất nước khó xin visa, vì thế bạn cần tìm hiểu trước các điều kiện, thủ tục để không bị từ chối visa.

Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi cấp visa tạm thời (Temporary Visa) bao gồm Visa du lịch Canada cho người Việt Nam. Thời hạn xét duyệt visa là 3 tuần chỉ tính những ngày làm việc. Sau khi visa được duyệt, bạn có thể lấy visa sau 30 ngày.

Điều kiện xin Visa đi Canada:

Bạn phải có đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây (tất cả các loại giấy tờ này phải được dịch thuật và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương):

1. Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 06 tháng (kể từ ngày khởi hành, hộ chiếu phải được ký tên và ghi rõ họ tên).

2. 04 hình 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng, phông nền trắng).

3. Giấy Chứng minh nhân dân.

4. Hộ khẩu đầy đủ 16 trang.

5. Giấy khai sinh.

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

  • Trường hợp có gia đình: phải có Giấy đăng ký kết hôn.
  • Trường hợp độc thân:

+ Chưa có gia đình: phải có giấy xác nhận độc thân.

+ Chồng/vợ mất: phải có giấy chứng tử.

  • Trường hợp ly hôn: phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

visa canada

7. Giấy tờ chứng minh việc làm:

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong 02 năm vừa qua.

– Nếu là nhân viên công ty thì phải có đơn xin nghỉ phép được Công ty đồng ý cho nghỉ để đi Du Lịch (đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản).

– Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao Giấy chứng nhận học sinh, sinh viên.

– Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty thì phải có giấy chứng minh doanh số và lợi nhuận, hợp đồng đại lý.

8. Chứng minh khả năng tài chính:

– Sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, các loại thẻ master card, visa card…

– Giấy chủ quyền nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi, hợp đồng cho thuê nhà….

9. Trẻ em dưới 18 tuổi du lịch với người thân không phải là bố mẹ thì phải có thư chấp thuận của bố mẹ hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người cùng đi.

10. Người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi.

(*) Lãnh Sự Quán Canada có thể sẽ yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn nếu cần thiết cho việc xử lý đơn xin visa.

visa canada 2

Các loại visa du lịch Canada:

Có hai loại visa du lịch: một lần (single-entry visa) và nhiều lần (multiple-entry visa). Visa có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, bạn không thể sử dụng visa khi hết hạn.

1. Thị thực du lịch một lần (Single-entry visa) cho phép bạn đến Canada chỉ một lần duy nhất.

Khi đến cửa khẩu Canada, viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu nhập cảnh Canada hay không. Viên chức hải quan sẽ hỏi bạn dự định ở đất nước họ bao lâu. 06 tháng là thời gian dài nhất bạn có thể ở Canada.

Ngày hết hạn visa là ngày bạn phải rời khỏi Canada (thông tin này được in trên visa của bạn). Nếu bạn rời Canada trước ngày hết hạn visa thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một visa du lịch mới.

2. Thị thực du lịch nhiều lần (Multiple-entry visa): bạn có thể đến Canada nhiều lần khi Multiple-entry visa chưa hết hạn. Multiple-entry visa thường có giá trị dài hơn Single-entry visa.

Multiple-entry visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi Multiple-entry visa hết hạn. Bạn sẽ không thể nhận Multiple-entry visa nếu hộ chiếu còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn nên đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin visa.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi