Có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

14/12/2019 Eva Air

Bạn mới lần đầu đi máy bay và bạn băn khoăn không biết có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu? Bạn không cần phải lo lắng bởi hôm nay Evaairr.com sẽ liệt kê đầy đủ các chi tiết về thời gian làm thủ tục để giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi.

Thời gian mở quầy làm thủ tục check – in

  • Chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam: 03 tiếng trước khi máy bay cất cánh
  • Chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngoài lãnh thổ Việt Nam: từ 02 đến 03 tiếng trước khi máy bay cất cánh
  • Chuyến bay nội địa: 02 tiếng trước khi cất cánh

vé máy bay giá rẻ đi nước ngoài

Theo quy định, bạn cần có mặt trước chuyến bay ít nhất 60 phút (với chuyến bay nội địa) để làm thủ tục check – in (Ảnh: Internte)

Vào các dịp Lễ, Tết, các mùa cao điểm du lịch thì bạn nên đến sân bay sớm trước giờ khởi hành khoảng 3 tiếng để tranh thủ làm thủ tục check-in để tránh trễ máy bay bởi lúc này, lượng hành khách ở sân bay sẽ rất đông nên thời gian làm thủ tục bị kéo dài.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục check – in

  • Chuyến bay quốc tế: 45 phút trước khi máy bay cất cánh
  • Chuyến bay nội địa: 30 phút trước khi máy bay cất cánh

Những hành khách không làm thủ tục check-in đúng thời gian quy định sẽ không thể lên máy bay. Với trường hợp trễ chuyến bay thì sẽ có một số quy định như sau:

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách check – in vé máy bay Eva Air

Nếu vé bạn mua thuộc vé khuyến mãi hoặc các loại vé có điều khoản hạn chế thì sẽ không thể bồi hoàn và hoàn toàn không còn giá trị. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục bay thì bạn sẽ phải mua chuyến sau

Nếu vé bạn thuộc diện có thể chuyển đổi thì bạn sẽ phải trả thêm phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Làm thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian

Để tiết kiệm thời gian và tránh bị mệt mỏi vì phải xếp hàng dài chờ làm thủ tục ngoài sân bay. Các hãng hàng không nói chung và hãng Eva Air nói riêng đều cho phép hành khách làm thủ tục trực tuyến.

Vé máy bay Eva Air khuyến mãi

Mua vé máy bay hãng Eva Air, bạn có thể làm thủ tục check – in tại các kiosk ngoài sân bay (Ảnh: Internet)

Thời gian làm thủ tục trực tuyến

Hãng hàng không Eva Air quy định thời gian làm thủ tục trực tuyến là từ 48 đến 1,5 tiếng trước giờ khởi hành. Sau khi làm thủ tục, bạn có thể in thẻ lên máy bay

Làm gì tiếp theo sau khi đã làm thủ tục trực tuyến?

Sau khi bạn đã in thẻ lên máy bay, nếu bạn không có hành lý cần để kiểm tra thì bạn có thể đi thẳng đến cổng an ninh và ra cửa lên máy bay. Bạn lưu ý là hãy sắp xếp thời gian để có mặt ở cửa lên máy bay muộn nhất là 30 phút trước giờ khởi hành. Có nhiều trường hợp hành khách chủ quan đã check-in trực tuyến nên thong thả đến sân bay và sau đó xảy ra trục trặc ở cổng an ninh khiến họ bị muộn giờ lên máy bay

Nếu bạn có hành lý cần ký gởi, kiểm tra thì bạn hãy đến quầy check-in để làm thủ tục ký gởi muộn nhất là 1 tiếng trước giờ lên máy bay.

Những giấy tờ tùy thân cần thiết khi làm thủ tục

  • Đối với hành khách bay chuyến bay nội địa:

Người lớn: Một trong các loại thẻ có ảnh được chấp nhận như: Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, hộ chiếu, thẻ đảng viên….Nếu gần đến ngày bay mà bạn làm mất những giấy tờ trên thì bạn hãy đến trụ sở công an nơi mình cư trú và xin giấy chứng nhận xác nhận nhân thân có ảnh kèm dấu giáp lai. Giấy này vẫn sẽ được chấp nhận và bạn vẫn có thể lên máy bay bình thường.

Hãng hàng không giá rẻ Eva Air

Eva Air là hãng hàng không 5 sao của quốc đảo Đài Loan xinh đẹp (Ảnh: Internet)

Trẻ em dưới 14 tuổi: Phải mang giấy khai sinh và phải đi kèm một người lớn. Nếu người lớn đi cùng không phải là bố mẹ thì cần có giấy ủy quyền của bố mẹ cho người đó.

  • Đối với các chuyến bay quốc tế

Hành khách cần có Hộ chiếu còn hạn sử dụng và visa nhập cảnh còn hiệu lực nhập cảnh vào các nước dự kiến mà bạn muốn đến.

Có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?  Chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời rồi đúng không nào. Nếu bạn cần đặt mua vé máy bay hãng Eva Air thì hãy truy cập trang web Evaairr.com hoặc liên hệ với đội ngũ booker của chúng tôi qua số 1900 4798 để được tư vấn chi tiết nhé.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi