Hành lý cấm vận chuyển trên máy bay EVA Air

22/08/2015 Eva Air

Hãng hàng không EVA Air có những quy định riêng về hành lý không được phép mang lên máy bay và hành lý hạn chế mang lên máy bay. Bạn có thể tham khảo các điều khoản và các loại hành lý cấm vận chuyển dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình:

Thông tin chung:

Những hành lý không được vận chuyển trên máy bay EVA Air dù là hành lý ký gửi hay xách tay.

 • Hàng hoá bị cấm bởi luật pháp hoặc quy định hạn chế của các quốc gia trong hành trình bay của bạn và/hoặc hạng mục hành lý được EVA Air xác định là không phù hợp để vận chuyển bởi trọng lượng, kích thước hoặc tính chất không phù hợp.
 • Động vật sống (ngoại trừ chó, mèo, thỏ và chó giúp người khiếm thị, khiếm thính được vận chuyển an toàn và phù hợp với yêu cầu của hãng.
 • Hàng hóa gây nguy hiểm cho máy bay, hành khách hoặc tài sản trên máy bay:

hanh-ly-han-che-eva-air

 1. Khí nén. Ví dụ: chai chứa khí butan, chai scuba oxy, thuốc trừ sâu, bình sơn phun, bình hơi lặn, chất lỏng nitơ…
 2. Các chất ăn mòn.  Ví dụ: axít, thủy ngân, kiềm và pin ướt.
 3. Chất gây nổ. Ví dụ: đạn dược, pháo sáng, pháo hoa…
 4. Chất lỏng và chất rắn dễ cháy. Ví dụ: nhiên liệu nhẹ, dung dịch dùng để pha loãng, sơn, bật lửa…
 5. Vật liệu phóng xạ, vật liệu oxy hóa. Ví dụ: bột tẩy trắng, oxi già…
 6. Chất độc, chất truyền nhiễm. Ví dụ: thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và virus sống.
 7. Vật dụng nguy hiểm khác: vật liệu hoá từ, vật liệu gây kích động (dao, kiếm gậy tấn công, dùi cui, mũi tên, súng gây choáng, gas làm chảy nước mắt…

Thông báo quan trọng

Khi bạn đang đi du lịch đến/ đi hoặc transist tại Mỹ, bạn cần khai báo với EVA Air tất cả các loại hàng hoá có chứa chất độc hại, nguy hiểm. Nếu không chấp hành, bạn sẽ vi phạm Luật Liên bang Mỹ. Hình phạt đối với người vi phạm: phạt tối đa 5 năm tù giam, phạt tiền lên đến 250.000 USD.

Lưu ý:

 • Súng ngắn, súng thể thao và đạn dược dùng cho các loại súng này được phép mang trong hành lý ký gửi. Liên hệ với đại lý bán vé máy bay EVA Air để biết thông tin chi tiết.
 • Súng gây choáng, khí nén đều bị nghiêm cấm trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi trong khi đi du lịch đến/đi từ Hồng Kông và Ma Cao. Nếu các mặt hàng này được các quan chức chính phủ Hồng Kông / Ma Cao tìm thấy, bạn có thể sẽ bị điều tra nghiêm ngặt

Đối với pin lithium các loại, bạn cần lưu ý các quy định sau:

 • Tại quầy check-in, phiếu dán hành lý của bạn phải thể hiện chính xác tên chuyến bay, điểm đến và số biên nhận.
 •  Bạn phải bảo quản pin đảm bảo chống ngắn mạch. Ví dụ: đặt mỗi cục pin trong một hộp riêng, dùng băng dính dán kín các đầu pin hoặc đựng chúng trong những túi nhựa riêng biệt.
 • Pin lithium chỉ được mang theo trong hành lý xách tay, không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Trường hợp không cần sự phê duyệt của hãng:

 • Các thiết bị điện tử cầm tay. Ví dụ: đồng hồ đeo tay, điện thoại di động, máy tính xách tay,…

Trường hợp cần phải có sự phê duyệt của hãng:

 • Mỗi hành khách chỉ được mang theo dưới dạng hành lý xách tay tối đa 02 cục pin lithium dự phòng với công suất từ 100Wh đến 160Wh.
 • Các vật dụng có thể mang theo, gồm: Xe lăn, thiết bị điện tử cầm tay dùng trong y tế, thiết bị hỗ trợ di chuyển chạy bằng pin lithium, thiết bị an ninh.

Nghiêm cấm chất lỏng/ Gel/ bình xịt:

Quy định đặc biệt của hãng EVA Air:

 

 • Chất lỏng/ gel/ bình xịt chỉ được phép để trong hành lý cabin nếu chúng được giữ trong những bình đựng nhỏ với thể tích không quá 100 ml/bình.
 • Những bình chất lỏng/ gel/ bình xịt phải được để trong một túi nhựa trong suốt, kín miệng. Tổng thể tích mỗi túi không quá 01 lít.
 • Mỗi hành khách chỉ được phép mang một túi nhựa.
 • Tại trạm kiểm tra, túi nhưa phải được bỏ ra để nhân viên an ninh kiểm tra trực quan.
  hanh-ly-han-che-eva-air2.jpg

Thuốc men, chế độ ăn uống đặc biệt (bao gồm cả sữa bột trẻ em):

 • Được phép mang vào cabin máy bay
 • Phải được kê khai với nhân viên an ninh tại trạm kiểm soát.
 • Hành khách mang theo toa thuốc nên mang theo các tài liệu hỗ trợ. Ví dụ: chứng minh thư, thư từ bác sĩ.

Các biện pháp an ninh mới cho Hành lý xách tay EVA Air:

– Đối với hành khách quá cảnh, nối chuyến tại Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan hoặc sân bay quốc tế Cao Hùng.

 • Bạn hãy mua hàng hóa miễn thuế sau khi vào khu quá cảnh. Các loại hàng hóa miễn thuế: chất lỏng, bình xịt, gel mua trước khi vào khu vận chuyển quá cảnh/ chuyển chuyến bay tại Đài Loan có thể bị loại bỏ khi kiểm tra an ninh.

– Các chuyến bay từ Đài Loan:

 • Quy định mới về những mặt hàng cho phép trong hành lý xách tay có hiệu lực từ năm 2007. Quy định này cũng nhắc đến các chất lỏng, bình xịt, gel đối với hành khách bay từ Đài Loan, chuyển giao hay quá cảnh Đài Loan. Hãy đóng gói hành lý cabin phù hợp để tránh những bất tiện không đáng có.

– Mua hàng miễn thuế

 • Chất lỏng, bình xịt, gel mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay Đài Loan sẽ được phép mang lên máy bay.
 • Tuy nhiên, bạn phải đóng gói những mặt hàng này trong một túi nhựa trong suốt và kín miệng. Biên lai của hàng miễn thuế phải được gắn hoặc cho vào túi.

Không nên ký gửi những vật dụng:

Hành khách không được ký gửi các hạng muc sau: mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng, hàng hoá có giá trị đặc biệt (tiền, đồ trang sức, máy tính, kim loại quý, thiết bị điện tử cá nhân, giấy tờ thỏa thuận, chứng khoán, tài liệu kinh doanh, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân).

Hạng mục hành lý bị cấm trong cabin máy bay:

Ngoại trừ máy trợ thính, máy tạo nhịp tim, các thiết bị điện tử (điện thoại di động, đài, máy bộ đàm, đồ chơi điều khiển từ xa đều bị cấm trong cabin máy bay.

Ngoài các quy định về Hành lý cấm vận chuyển trên máy bay EVA Air, quy định về Hành lý ký gửi, Hành lý xách tay, Phí hành lý quá cước, Hành lý bị thất lạc, chậm, hư hỏng cũng được Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay EVA Air cập nhật đầy đủ trên website: evaairr.com

Vé Máy Bay Khuyến Mãi