Hành lý EVA Air đến trễ, thất lạc hoặc hư hỏng

20/08/2015 Eva Air

Để du khách đỡ bối rối khi gặp phải những sự cố không may về hành lý trên chuyến bay Eva Air như: hành lý thất lạc, đến trễ hoặc hư hỏng, Vietnam Booking xin hướng dẫn một số hướng giải quyết vấn đề như sau:

Khiếu nại

Ngay khi phát hiện ra hành lý của mình trả chậm, bị hư hỏng, mất cắp hay thất lạc, bạn nhanh chóng liên hệ với nhân viên sân bay EVA Air và gửi đơn yêu cầu bồi thường. Tất cả các khiếu nại hành lý (trả chậm, bị đánh cắp, thất lạc) phải được gửi đến hãng hàng không EVA Air càng sớm càng tốt. Khiếu nại phải được nộp trong thời hạn 21 ngày kể từ khi có sự cố hành lý. Riêng khiếu nại về hành lý bị hư hỏng, bạn phải gửi đơn trong thời hạn 7 ngày.

hanh ly that lac eva air 4

Theo dõi hành lý

Trong trường hợp hành lý không đến cùng chuyến bay với bạn, hãng hàng không EVA Air sẽ nỗ lực giải quyết dựa theo tần số chuyến bay, thời gian chuyến bay, thời gian làm thủ tục hải quan và kiểm soát xuất nhập cảnh tại điểm đến để đảm bảo hành lý của bạn sẽ được giao trả trong vòng 24 giờ (khi bạn đến điểm cuối cùng của hành trình bay.

Một số cách dưới đây cho phép bạn kiểm tra hành lý của mình đã đi tới đâu:

1. Bạn hãy liên hệ với phòng dịch vụ hành lý của hãng EVA Air.

2. Theo dõi trực tuyến hành lý: Nhập mã số vé và họ tên của bạn.  Sau đó, nhấp chuột để theo dõi hành lý.

Sự chậm trễ về hành lý hầu hết là do sự mất kết nối tại các điểm chuyển giao và hơn 90% hành lý ký gửi báo mất đều đã trở về với chủ sở hữu sau 5 ngày. Nếu sau năm 5 ngày, EVA Air không tìm thấy hành lý thất lạc của bạn, hãng sẽ gửi cho bạn một mẫu Đơn Kiểm kê/ yêu cầu bồi thường Hành lý. Bạn có thể tải về mẫu đơn, điền vào và gửi lại cho hãng trong vòng 21 ngày. Đơn Kiểm kê/ yêu cầu bồi thường Hành lý sẽ giúp EVA Air định vị vị trí hành lý tốt hơn và thực hiện việc bồi thường một cách nhanh chóng. 

Trong trường hợp hành trình của bạn có nhiều hãng hàng không tham gia vận chuyển, theo quy định của Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế (IATA), bạn hãy báo mất hành lý với hãng hàng không vận chuyển tuyến bay cuối. Nếu hành lý bị trả chậm, hư hỏng hoặc thất lạc, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với hãng hàng không bay cùng bạn trong chặng cuối hành trình bay.

Hành lý bị hư hỏng

EVA Air luôn cố gắng để bảo quản hành lý của hành khách trên chuyến bay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thiệt hại hành lý vẫn có thể xảy ra. Hãng có dịch vụ sửa chữa hành lý tại những sân bay lớn. Dịch vụ này sẽ giao hành lý của bạn đến tận nhà sau khi sửa chữa, thay thế. EVA Air sẽ chịu hoàn toàn phí sửa chữa, thay thế này.

Nếu hành lý sau khi được sửa chữa có thời hạn sử dụng không được như ban đầu, EVA Air sẽ bồi thường dựa trên tình hình của hành lý đã được sửa.

ve may bay gia re eva air

Tuy nhiên, hãng hàng không EVA Air sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát, hư hỏng của bất cứ kiện hàng nào kém chất lượng và nằm trong các điều kiện bảo quản sau đây:

  • Vết đứt, trầy xước, lõm, bụi và các vết bẩn
  • Hư hỏng đối với bánh xe, tay xách/ tay kéo va li
  • Hành lý hư hỏng do đóng gói quá kích thước
  • Hành lý mất ổ khóa bên ngoài, dây đai kéo/dây đai an toàn.
  • Hành lý hư hỏng do Cục Quản lý An ninh Vận tải (TSA) gây ra khi kiểm tra

Bồi thường hành lý:

+ Đối với Hành lý kí gửi:

EVA Air có trách nhiệm đối với hành lý kí gửi theo quy ước liên quan đến quản lý du lịch hàng không quốc tế giới hạn (trừ khi giá trị cao được khai báo từ trước và hành khách đã trả phí hành lý quá cước). Các quy ước liên quan cụ thể: các điều khoản áp dụng của Công ước Warsa, Công ước Montreal và Điều lệ vận chuyển EVA Air.

+ Đối với hành lý xách tay:

Hành lý xách tay là những thứ hành khách được phép mang theo lên cabin máy bay và tự kiểm soát trong suốt chuyến bay. Hãng hàng không EVA Air sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự mất mát, thiệt hại nào của hành lý xách tay (trừ khi do sự sơ suất của hãng). Trong trường hợp này, EVA Air có trách nhiệm đối với hành lý theo quy ước liên quan đến quản lý du lịch hàng không quốc tế.

Hãng hàng không EVA Air sẽ không chịu trách nhiệm cho những thiệt hại, chậm trễ cho bất cứ kiện hàng nào là tài sản dễ hư hỏng, đồ dễ vỡ, chất lỏng, các mặt hàng không được đóng gói hợp lý, các loại thuốc, thiết bị hỗ trợ y tế, tiền mặt, đồ trang sức, giấy tờ chuyển nhượng, tài liệu cá nhân, sách/bản thảo, ấn phẩm, các bức tranh, vật dụng không thể thay thế, sản phẩm lông thú thật, cổ vật, đồ sưu tầm, kim loại quý / đá, thiết bị điện tử và các thiết bị liên quan.

Hành lý vô thừa nhận

Hành lý ký gửi: Hành khách có thể lấy hành lý ở khu vực lấy hành lý của sân bay, tại điểm sân bay chuyển giao hoặc tại sân bay cuối cùng. Nếu hành lý không được đến nhận thì EVA Air sẽ giữ hộ trong 30 ngày (có tính phí). Sau 30 ngày, quyền xử lý hành lý vô thừa nhận trên sẽ thuộc về EVA Air. Tài sản vô thừa nhận được tìm thấy trong cabin máy bay sẽ được phòng hành lý EVA và nhà chức trách sân bay địa phương lưu giữ trong 20 ngày. 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi