Mang theo động vật cảnh trên chuyến bay EVA Air

24/08/2015 Eva Air

Khi đi cùng vật nuôi (mang theo hoặc ký gửi), bạn đều phải liên hệ với EVA Air trước ngày khởi hành để xác nhận các điều kiện vận chuyển.

Nếu bạn có kế hoạch bay cùng vật nuôi thì bạn buộc phải có giấy chứng nhận y tế và tiêm phòng cho động vật hợp lệ và một số giấy tờ khác (tuỳ yêu cầu của quốc gia bạn đến quá cảnh hoặc nhập cảnh). Nhân viên sân bay có quyền từ chối vận chuyển thú cưng của bạn nếu không phù hợp với tiêu chuẩn vận chuyển của hãng, bao gồm: vấn đề sức khỏe và độ an toàn của vật nuôi. Các loại vật nuôi đi kèm như: chó, mèo và thỏ được vận chuyển trên  máy bay EVA như hành lý kí gửi trong khoang hành lý.

Một số lưu ý khi check-in cùng động vật:

 • Những hành khách đi cùng động vật cảnh check-in lâu hơn thời gian bình thường.
 • EVA Air đã đình chỉ việc vận chuyển gia cầm sống.
 • EVA Air chấm dứt dịch vụ cho vật nuôi lên ca bin theo dạng hành lý xách tay từ năm 2003, trừ động vật hỗ trợ cho người khuyết tật như: chó dẫn đường, động vật hỗ trợ tinh thần hành khách. Những động vật này cần có giấy chứng nhận y tế.
 • EVA Air không khuyến khích vận chuyển giống chó mũi hếch (boxers, pugs, bulldogs và Pekinese) trong mùa hè nóng nực. Bởi giống chó này thường gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường trong thời tiết nóng. Theo các nghiên cứu, những động vật Brachycephalic (mõm ngắn, mũi hếch, mặt phẳng) rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Như vậy, có khả năng dẫn đến việc chúng gặp phải những vấn đề liên quan đến hô hấp trong suốt chuyến bay, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Những động vật Brachycephalic dưới đây, bao gồm: chó và mèo sẽ không được EVA Air chấp nhận vận chuyển trong khoảng thời gian có nhiệt độ cao (từ ngày 01/07 tới 30/09):

Chó  Mèo Quốc gia cấm vận chuyển
Affenpinscher Burmese Cambodia
Boston Terrier Himalayan Indonesia
Boxers(all breeds) Persian Malaysia
Brussels Griffin Exotic shorthair cat Philippine
Bulldog   Singapore
Bull Terrier   Thailand
Pug(all breeds)   Vietnam 
Chow Chow

 

affenpinscher-1

Dogue de Bordeaux
English Toy Spaniel
Japanese Chin/Japanese Spaniel/Chin Chin
Cavalier King Charles Spaniel
Lhasa Apso
Mastiff(all breeds)
Pekinese
Presa Canario
Shar Pei

Các quốc gia áp dụng lệnh cấm vận chuyển chó/ mèo:

Các quốc gia nghiêm cấm vận chuyển suốt năm đối với các loại chó, mèo thuộc chủng mũi hếch Brachycephalic: Cambodia, Indonesia, Malaysia, Philippine, Singapore, Thailand, Vietnam

Lưu ý: Các hành trình bay liên quan đến các nước Đông Nam Á kể trên đều áp dụng luật cấm cho tất cả chặng bay:

 • Ví dụ: Toàn bộ hành trình Los Angeles – Taipei – London không được phép vận chuyển chó/ mèo bởi chặng bay Taipei – London quá cảnh ở thành phố Bangkok, Thái Lan.
 • Hành trình Los Angeles – Taipei – Manila không được phép vận chuyển chó/ mèo do có điểm dừng ở Manila, Philippines.
 • Hành trình Taipei – Paris được chấp nhận vận chuyển chó/ mèo vì đây là chuyến bay thẳng, Pháp áp dụng lệnh cấm vận chuyển.
 • Ngoài những đất nước kể trên, các quốc gia khác chỉ áp dụng lệnh cấm vận chuyển trong khoảng từ tháng 05 đến tháng 10.

Các giống chó dữ:

EVA Air không chấp nhận vận chuyển chó thuần chủng hoặc chó lai thuộc các giống chó dữ dưới đây trên các chuyến bay vào bất kỳ thời gian nào trong năm: American Pit Bull (Terrier), American Staffordshire Terrier, Fila Brazileiros, Japanese Tosa, Pit Bull Terrier và Dogo Argentino (Argentine Mastiff) .

Đất nước Úc: Các loài thú nuôi đều bị cấm mang đến/đi từ Úc theo bất cứ nào (hành lý xách tay hay hành lý ký gửi). Riêng chó giúp người khiếm thính/ khiếm thị có thể được vận chuyển trong khoang hành khách.

Vương quốc Anh, Hồng Kông: Các loại vật nuôi, chó giúp người khiếm thính/ khiếm thị đều bị cấm mang tới Anh. Chúng chỉ có thể được mang đi từ Anh và chỉ được vận chuyển theo dạng khoang tải hàng hóa (cargo compartment).

evaair-vat-nuoi2

Vật nuôi được vận chuyển như hành lý ký gửi (AVIH):

 • Vật nuôi chỉ được chấp nhận vận chuyển bằng đường hàng không khi chúng được nhốt trong chuồng/cũi  đạt các tiêu chuẩn:
 1. Không thò móng vuốt ra ngoài
 2. Chuồng/cũi chắc chắn không có nguy cơ vật nuôi thoát được ra ngoài, tự làm bị thương hoặc gây thiệt hại đến các hành lý khác.
 3. Chuồng/cũi được thiết kế dành cho việc vận chuyển hàng không. Đảm bảo động vật được thoải mái, không có rủi ro chúng bị thương hoặc gây khó chịu cho người vận chuyển quá cảnh.
 4. Có lỗ thông gió, dễ dàng nhận ra là một chuồng giữ động vật và có vật liệu hấp thu độ ẩm,
 5. Cũi chó, thùng chứa phải được làm bằng nhựa cứng để đảm bảo đủ chắc chắn trong suốt thời gian vận chuyển.
 6. Chiều cao: Khi động vật đứng không chạm vào mái chuồng/ cũi.
 7. Chiều dài: bằng từ mũi đến đuôi của đuôi động vật, cộng một nửa chiều cao từ mặt đất đến khuỷ chân.
 8. Chiều rộng: bằng 2 lần vai của động vật.
 9. Thùng chứa phải đủ lớn để động vật đứng thẳng hay nằm xuống thoải mái.
 10. Bạn phải cung cấp đủ thức ăn và nước uống, thức ăn phải được gắn chặt với thùng chứa.
 • Khoang chứa vật nuôi có áp suất và nhiệt độ giống các khoang hành khách và đèn cũng sẽ được bật sáng.
 • Không có hạn chế về trọng lượng đối với vật nuôi vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi (trừ các trường hợp ngoại lệ do hạn chế của cấu trúc máy bay). Để biết thêm chi tiết, bạn xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới đại lý bán vé máy bay  EVA Air.
 • Không được cho nhiều hơn hai vật nuôi trưởng thành có kích thước gần bằng nhau, trọng lượng 14 kg/con vận chuyển trong cùng cũi. Để an toàn và thoải mái, động vật có trọng lượng lơn hơn 14 kg phải được tách ra.

Vật nuôi và chuồng/ cũi/thùng chứa (dù là ký gửi hay mang vào cabin) đều bị tính phí. Tổng trọng lượng của vật nuôi cùng chuồng nhỏ hơn 32kg, phí sẽ được tính gấp đôi hành lý quá cước thông thường/ mỗi chuồng Trong trường hợp trọng lượng lớn hơn 32kg, phí vận chyển sẽ được tính gấp 0.3 lần hành lý quá cước thông thường (tuỳ từng hãng hàng không.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi