Phí hành lý quá cước EVA Air và các loại phí khác

21/08/2015 Eva Air

Khi mang theo quá mức hành lý hãng hàng không EVA Air quy định cho hành trình đã đặt mua, hành khách phải đóng phí hành lý quá cước. Dưới đây là các quy định của EVA Air về Phí hành lý quá cước và các loại phí khác, bạn có thể tìm hiểu trước thời gian khởi hành chuyến bay của hãng:

Phí hành lý quá cước:

Khi hành lý của bạn vượt quá mức quy định của EVA Air, bạn sẽ phải chịu các mức phí bổ sung:

+ Đối với hệ thống hành lý tính theo kiện:

Phí hành lý quá cước hệ thống kiện được tính dựa trên số kiện, kích thước và trọng lượng trên hành lý miễn cước miễn phí của EVA. Xin vui lòng bấm vào đây để xem biểu phí. Nếu vé được phát hành tại Mỹ, biểu phí cho các chuyến bay khởi hành từ Mỹ sẽ được áp dụng trong suốt hành trình. Để biết chi tiết xin vui lòng liên hệ với phòng vé EVA Air.

Phi hanh ly qua cuoc cua Eva Air

+ Đối với hệ thống hành lý tính theo trọng lượng:

Phí hệ thống trọng lượng được tính toán trên cơ sở mỗi kg vượt quá định mức hành lý miễn phí và có thể thay đổi theo các tuyến đường. Được dựa trên 1,5% giá vé người lớn một chiều hạng phổ thông giá vé cao nhất, chỉ có các trường hợp ngoại lệ sau đây:

  • 1% (ngoại trừ trong phạm vi châu Âu) từ Áo / Bulgaria / Israel, Australia / New Zealand (Ngoại trừ hành trình: từ Australia / New Zealand đến Tây Nam Thái Bình Dương 1,5%) và từ châu Âu / Trung Đông đến Australia / New Zealand.
  • 1,35% ở châu Âu, (ngoại trừ Áo / Bulgaria / Phần Lan 1%).

Riêng đối với hành lý đặc biệt, bạn vui lòng liên hệ vé EVA Air 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành để tìm hiểu về các quy định và các khoản thu khác nhau được áp dụng.

Lưu ý về hành lý trên chuyến bay EVA Air:

Dù hành lý được tính theo hệ hống kiện hay hệ thống trọng lượng (kg), bạn cũng không nên đóng hành lý vượt quá 32kg (70lb)/mỗi kiện để tránh làm bị thương bản thân hoặc nhân viên cân hành lý .

Mỗi kiện hành lý có trọng lượng vượt quá 45kg (99lb) đều phải được trình báo với EVA Air trước đó để hãng có thời gian sắp xếp hợp lý. Vì không gian cho mỗi loại máy bay có giới hạn riêng, một số kiện hành lý có trọng lượng vượt quá 45kg (99lb) có khả năng bị từ chối trên chuyến bay EVA Air.

Do giới hạn không gian chật hẹp trên loại máy bay MD90, hãng hàng không EVA Air không chấp nhận hành lý ký gửi có chất lỏng đóng thùng.

hanh-ly-qua-cuoc-2

Những loại phí tùy chọn khác của EVA Air:

  • Trẻ em không có người lớn đi cùng (UM):  áp dụng mức giá vé dành cho người lớn.
  • Hành khách nằm cáng (Stretcher): Ngoại trừ vé máy bay đã mua trước đó, giá vé mua thêm cho hành khách nằm cáng bằng 6 lần giá vé một chiều cao nhất hạng phổ thông dành cho người lớn.
  • Yêu cầu bình thở ô xy: Hành khách phải trả thêm 200 USD/1 bình ô xy và trả giá vé cho một ghế khác để đặt bình ô xy. Mỗi ghế được đặt tối đa 2 bình ô xy.
  • Yêu cầu thêm một ghế cho hành lý xách tay: Áp dụng mức giá vé dành cho người lớn (trừ trường hợp hành khách được giảm giá du lịch, trẻ em, trẻ sơ sinh và các loại vé giảm giá khác).
  • Yêu cầu thêm một ghế ngồi trên chuyến bay để được thoải mái: trả thêm tiền vé.

Cách tính phí quá cước:

Khi giá trị hành lý vượt quá giới hạn trách nhiệm pháp lý tiêu chuẩn, bạn có thể kê khai giá trị vượt quá và mở rộng trách nhiệm pháp lý EVA Air. Cụ thể: bạn sẽ phải trả 0,50 USD/100 USD được kê khai. Hãng hàng không EVA Air không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ hành lý nào có trị giá khai báo cao hơn 2.500 USD. Ngoài ra, hãng có quyền từ chối kê khai giá trị khi có bất kỳ sai lệch nào bị phát hiện.

Hành lý gồm các mặt hàng dễ hỏng, dễ vỡ, chất lỏng, thuốc men, thiết bị hỗ trợ y tế, tiền bạc, đồ trang sức, giấy tờ chuyển nhượng, chứng khoán, rượu mạnh, bản thảo, dụng cụ quang học, ấn phẩm, bản thiết kế, công trình nghệ thuật, thiết bị âm thanh, các vật không thể thay thế, thiết bị kinh doanh, sản phẩm lông thú thật, cổ vật, bảo vật, đồ tạo tác, đá quý, thiết bị âm thanh/ hình ảnh / video, phần cứng / phần mềm máy tính và các thiết bị điện tử không được khai báo vượt quá giá trị.

Hãng hàng không EVA Air không chấp nhận tờ khai vượt quá giá trị nếu chuyến đi của bạn là chuyến bay nối chuyến. Liên hệ với Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay hãng EVA Air để biết thêm chi tiết.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi