Quy định hành lý riêng biệt áp dụng cho từng sân bay

25/08/2015 Eva Air

Ngoài những quy định Hành lý xách tay, Hành lý ký gửi, Hành lý cấm vận chuyển, quy định về việc mang theo động vật cảnh trên chuyến bay, quy định hành lý đến trễ, thất lạc hoặc hư hỏng của EVA Air, từng sân bay đến/đi lại có những quy định riêng biệt. Bạn có thể tìm hiểu một số Quy định hành lý áp dụng cho sân bay tại Mỹ, sân bay Anh Quốc, sân bay Hồng Kông/Ma Cao và Nhật Bản mà Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín hãng EVA Air dưới đây:

Một số lưu ý của TSA (Cơ quan an ninh vận tải Mỹ)

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2003, Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ ra những quy định đối với vận tải hàng không và một số phương pháp triệt để kiểm tra hành lý khởi hành 100% tại tất cả các sân bay Mỹ.

Trong một số trường hợp, nhân viên an ninh được phép mở hành lý của hành khách để kiểm tra. Do đó, bạn không nên khóa túi xách, va li của mình để tránh việc hư hỏng do bị nhân viên an ninh bẻ khóa.

Nếu túi xách của bạn bị khóa, nhân viên an ninh TSA phải phá vỡ ổ khóa khi muốn kiểm tra bên trong. TSA sẽ không chịu trách nhiệm cho thiệt hại ổ khóa khi túi xách của bạn phải được mở ra vì các thủ tục an ninh. Khi nhân viên an ninh TSA mở hành lý của bạn, họ sẽ niêm phong và để lại giấy thông báo họ đã kiểm tra trước đó.

Bạn nên kiểm tra danh sách các hạng mục cấm mang theo trên chuyến bay EVA Air trước chuyến đi bởi có một số hạng mục được gọi là “có mục đích sử dụng kép, có thể trở thành vũ khí” sẽ không được mang lên cabin máy bay/ không được chấp nhận ở trạm kiểm soát an ninh.

ve may bay gia re

Nếu bạn cần báo mất hoặc thất lạc hành lý, có thể đã bị bỏ quên tại trạm kiểm soát hành lý hoặc khu vực kiểm tra an ninh TSA, bạn cũng có thể tải về các mẫu đơn để báo bị mất/ thất lạc hành lý/ thiệt hại hành lý liên quan đến thủ tục an ninh TSA gửi trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện đến: TSA Claims Management Office (601 So. 12th Street – TSA 9 Arlington, VA  22202).

London (Anh Quốc)

Vương quốc Anh giới hạn trọng lượng mỗi kiện hành lý ký gửi xuất phát từ các sân bay nước này tối đa là 32 kg (70 lb). Quy định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 06 năm 200. Nếu một kiện hành lý của bạn vượt quá trọng lượng quy định, bạn nên sắp xếp lại hàng hóa chia vào các túi khác để không vượt quá trọng lượng giới hạn.

Giới hạn kích thước tối đa: chiều dài 200cm x chiều cao, chiều rộng 75cm. Bất kỳ hành lý nào vượt quá quy định đều bị từ chối vì lý do an ninh và buộc phải vận chuyển theo dạng Cargo (hàng hóa vận tải).

Nhằm tránh những chậm trễ không đáng có, bạn hãy kiểm tra kĩ kích thước và số lượng kiện hành lý được mang lên máy bay có phù hợp không khi bạn tiến hành thủ tục kiểm tra an ninh sân bay Heathrow. Một số lưu ý cụ thể như sau:

Có sự khác biệt về quy định kích thước, trọng lượng dành cho túi hành lý mang lên máy bay giữa sân bay Heathrow nước Anh và quy định của hãng EVA Air. Bạn vui lòng tuân thủ theo quy định hành lý của EVA Air: chỉ được phép mang 01 túi xách tay và 01 vật dụng cá nhân qua cửa kiểm soát an ninh. Vật dụng có kích thước lớn hơn 56 x 36 x 23 cm hoặc tổng kích thước lớn hơn 115cm buộc phải check-in hành lý tạm giữ.

Đại diện nhân viên an ninh sân bay có quyền giám sát mọi quy trình, gồm cả việc yêu cầu hành khách trở lại quầy check-in nếu không chấp hành đúng theo quy định hành lý. Ví dụ: chất lỏng không được đóng gói đúng quy định, kiện hành lý sẽ bị từ chối mang lên máy bay, dẫn đến quá trình kiểm tra an ninh cũng vì thế mà chậm trễ.

ve may bay gia re 2

Hồng Kông/ Macau

Súng bắn gây choáng, dùi cui, bình xịt nén khí… đều bị nghiêm cấm trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay khi bạn đi du lịch đến/ từ/ qua Hồng Kông và Ma Cao. Nếu như Súng bắn gây choáng, dùi cui, bình xịt nén khí… bị phát hiện bởi các quan chức chính phủ Hồng Kông/ Ma Cao, bạn sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra nghiêm khắc.

Nhật Bản

Theo luật dân sự hàng không Nhật bản, các dụng cụ uốn tóc chạy bằng pin ion sẽ không được chấp nhận trên các chuyến bay khởi hành từ Nhật dù là hành lý xách tay hay ký gửi vì chúng thuộc danh mục hàng hóa có khả năng sinh nhiệt. Pin cũng không được tháo ra ngoài vì chúng có khả năng gây nguy hiểm cho quá trình vận chuyển.

Áp dụng tương tự quy định hành lý LAGs (chất lỏng. gel, bình xị,…) bật lửa (không hấp thụ nhiên liệu lỏng) phải được đựng trong túi nhựa và gói kín tại điểm kiểm tra an ninh.

Thức ăn đựng trong hộp giữ nhiệt không được chấp nhận là hành lý xách tay hay hành lý ký gửi trên các chuyến bay vì có chứa hất Potassium Oxide.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi