Quy định về hành lý ký gửi EVA Air

13/08/2015 Eva Air

Hành lý là các vật dụng, vật phẩm và tài sản cá nhân khác của hành khách (cần thiết hoặc thích hợp cho mục đích mặc, sử dụng, tạo sự thoải mái) trên chuyến đi. Hành lý bao gồm: hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Khi bay với EVA Air, bạn nên đóng gói đồ đạc trong va li thích hợp để tránh thiệt hại cho vali và các vật dụng bên trong trong quá trình vận chuyển. Tại quầy check-in, bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng phiếu dán trên hành lý đã thể hiện chính xác tên chuyến bay, điểm đến và số receipt.

hanh ly ky gui eva air

Dưới đây là một số thông tin về Quy định về hành lý ký gửi hãng EVA Air, bạn có thể tìm hiểu trước để quá trình check-in nhanh chóng hơn, không phát sinh hành lý quá cước.

Hành lý ký gửi miễn cước:  

Hành lý ký gửi miễn cước được áp dụng cho các chuyến bay khai thác bởi EVA Air hoặc hãng vận chuyển khác được chỉ định bởi hãng này. Hành lý ký gửi phụ thuộc vào từng sân bay và điểm đến. Hai hệ thống tính hành lý được EVA Air sử dụng:

Hạng ghế  Hệ thống tính theo trọng lượng Hệ thống tính theo kiện  
Business/ Premium Laurel/ Royal Laurel (Thương gia)   30kg (66 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  32kg (70 lb)  Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá  158 cm
(62 in) 
Evergreen Deluxe/ Elite  *25kg (55 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  28kg (61 lb) 
Economy (Phổ thông)  20kg (44 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  23kg (50 lb) 
*Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi (tất cả hạng ghế) 10kg (22 lb)  1 kiện có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm

Lưu ý:

Hệ thống tính hành lý theo kiện: áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada, một số nước ở Nam và Trung Mỹ. Hệ thống tính theo trọng lượng: áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện.

Như thông tin ghi trên vé, hành lý miễn cước cho Evergreen Deluxe/hành khách hạng Elite là 20 kg. Tuy nhiên, hãng hàng không EVA Air cho phép hành khách mang thêm 5 kg. Như vậy, tổng cộng hành lý là 25 kg. Trọng lượng hành lý tặng thêm này không được chuyển nhượng cho các hãng khác và không áp dụng cho các chuyến bay áp dụng hệ thống kiện hành lý.

Những quy định về hành lý ký gửi miễn cước trên chỉ áp dụng cho những chuyến bay đường dài (về mặt địa lý) do hãng EVA Air khai thác hoặc những hành trình quan trọng được chỉ định. Tuy nhiên, các quy định về hành lý miễn cước sẽ thay đổi nếu bạn không bay liên tục theo hành trình hoặc khi bạn đặt mua mua nhiều vé máy bay EVA Air tách biệt cho cùng một hành trình .

Đối với trẻ sơ sinh (không mua vé trên chuyến bay), các loại xe đẩy, xe nôi hay ghế ngồi xe hơi cũng được tính là 1 kiện hành lý ký gửi (hoặc được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay).

Hành lý miễn cước tặng thêm:

Hành lý miễn cước tặng thêm được áp dụng cho các hội viên thẻ Kim cương, thẻ Vàng, thẻ Bạc của chương trình infinity MileageLands và các hội viên thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance.

Loại thẻ  Hệ thống tính theo trọng lượng  Hệ thống tính theo kiện 
Thẻ Kim cương (tương đương thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance)  20 kgs hoặc 44 lbs  1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs) 
Thẻ Vàng (tương đương thẻ Vàng của liên minh hoàng không Star Alliance)  20 kgs hoặc 44 lbs 1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)
* Thẻ Bạc (tương đương thẻ Bạc của liên minh hàng không Star Alliance)  10 kgs hoặc 22 lbs 1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)
Hội viên thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance từ những hàng không đối tác (ngoại trừ EVA) 20 kgs hoặc 44 lbs 1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)
*Quy định về hành lý miễn cước tặng thêm dành cho thẻ hội viên thẻ Bạc chỉ áp dụng cho những chuyến bay EVA Air. Không áp dụng khi bay với các hàng không khác. 

Chuyến bay nối tiếp, chuyến bay liên doanh:

Quy định đối với hành trình bao gồm chuyến bay được khai thác bởi các hãng hàng không khác (chuyến bay nối tiếp, chuyến bay liên doanh):

Theo Nghị quyết 302 của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), quy trình để xác định quy tắc của hãng chuyên chở nào được áp dụng cho các hành trình bay liên kết, theo trình tự sau:

Nếu điều khoản của các hãng chuyên chở giống nhau thì áp dụng điều khoản đó.

Nếu điều khoản khác nhau thì áp dụng theo điều khoản của “Hãng chuyên chở quan trọng nhất” (MSC). Các chuyến bay liên danh được áp dụng theo điều khoản của hãng vận hành. Nếu MSC không công bố các điều khoản chuyên chở thì quy định của hãng làm thủ tục check-in sẽ được áp dụng.

Nếu hãng hàng không làm thủ tục check-in không công bố các điều khoản chuyên chở thì điều khoản của hãng chuyên chở sẽ được áp dụng theo từng mục.

Theo điều 399.87 của Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT), đối với hành khách mua vé có chặng bay đi hoặc điểm đến thuộc quốc gia này, các hãng vận chuyển Mỹ và nước ngoài đều phải áp dụng quy định cho hành lý ký gửi miễn cước và các phí tại điểm khởi đầu hành trình hoặc toàn bộ hành trình. Đối với chuyến bay liên doanh, một phần của toàn bộ hành trình có điểm mở đầu hoặc điểm đến thuộc Mỹ, thì các hãng vận chuyển của Mỹ và nước ngoài đều phải áp dụng quy định hành lý ký gửi miễn cước theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải Mỹ.

Vì thế, nếu vé máy bay của bạn có điểm đầu hoặc điểm cuối thuộc Mỹ, thì quy định hành lý miễn cước cho toàn bộ hành trình được áp dụng theo quy tắc đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT) hoặc phụ thuộc vào hãng vận chuyển đầu tiên. Mọi thắc mắc về hành lý ký gửi, giá vé, quy trình check-in, bạn vui lòng liên hệ với đại lý bán vé máy bay EVA Air Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi