Quy định về hành lý xách tay EVA Air

19/08/2015 Eva Air

Bạn lần đầu đặt vé máy bay EVA Air và chưa biết nhiều về quy định hành lý xách tay của hãng. Một vài thông tin cần thiết về hành lý xách tay khi đi trên các chuyến bay EVA Air từ Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay EVA Air dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn:

 • Hành khách EVA Air bay với hạng ghế Royal Laurel/ Laurel/ hạng Thương gia được phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay, trọng lượng mỗi kiện không quá 7kg (tương đương 15lb).
 • Hành khách EVA Air bay với hạng ghế Elite/ Evergreen Deluxe/ hạng Phổ thông được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay nặng không quá 7kg (15lb) 
         evaair-hand-carry-baggage.jpg
 • Mỗi kiện hành lý xách tay có kích thước không vượt quá 23 cm x36 cm x 56cm (09 inch x 14 inch x 22 inch) và tổng kích thước không quá 115cm (45 inch). Riêng những vật dụng cá nhân không áp dụng quy định này.

Để thuận tiện cho hành khách xác định hành lý có đáp ứng các yêu cầu hay không, khung đo kích thước được đặt sẳn tại khu vực làm thủ tục và/hoặc khu vực sảnh chờ.

Nếu vượt quá số cân nặng và tổng kích thước, hành lý xách tay sẽ được kiểm tra, chuyển sang hàng hóa ký gửi hoặc từ chối vận chuyển.  

Lưu ý về hành lý xách tay:

 1. Hành lý xách tay sẽ được xếp gọn dưới ghế hành khách để tránh tràn ra lối đi.
 2. Hành lý xách tay không làm cản trở sự di chuyển của hành khách
 3. Hành lý xách tay được EVA Air xếp gọn trong ngăn phía trên ghế ngồi, tiếp viên trên chuyến bay có thể đóng ngăn hành lý dễ dàng.
 4. Khả năng hành lý xách tay rơi ra khỏi ngăn hành lý là không thể xảy ra khi mở ngăn hành lý.
 5. Hành khách không nên ôm hành lý trong lòng mình.
 6. Khi trọng lượng và/hoặc kích thước của hành lý xách tay không đáp ứng được các tiêu chuẩn, hành khách sẽ được hãng yêu cầu đóng  phí phạt và chuyển sang vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Tại một số sân bay, quy định về hành lý xách tay có thể sẽ nghiêm ngặt hơn. Một vài hạn chế sẽ được áp dụng thêm đối với hành lý xách tay tùy vào khoảng trống trên máy bay. Có thể hành lý của bạn đạt khối lượng kích thước chuẩn nhưng không thể xếp gọn trong ca bin, EVA Air cũng không bảo đảm sẽ vận chuyển hành lý của bạn như hành lý xách tay, mà sẽ chuyển xuống khoang hành lý ký gửi. EVA Air rất mong nhận được sự thông cảm từ hành khách trong trường hợp này.

Evaair hanh li

Những túi nhỏ xách theo lên máy bay:

Bạn không nên đặt hành lý xách tay lên người., không nên sử dụng giá treo áo khoác trên máy bay để chất xếp hành lý.

Những túi nhỏ bạn có thể xách theo, bao gồm: Máy tính xách tay, ví, ba lô nhỏ, Vali, giá đựng máy ảnh. Máy tính xách tay mỏng đựng trong túi xách nhỏ (đeo bên hông) được xem là vật dụng cá nhân. Một máy tính xách tay đựng trong túi xách lớn hơn được tính là một phần hành lý xách tay .

*Những vật dụng sau không được tính là 01 túi xách hoặc 01 vật dụng cá nhân:

 1. Vật dụng may mặc bên ngoài như: áo khoác, nón, khăn,…; vật dụng che mưa như: áo mưa, ô dù; vật dụng là tài liệu, báo chí, đồ ăn, máy ảnh, ống nhòm và một số thức khác.
 2. Hàng hóa miễn thuế

Các vật dụng trên nên được đặt an toàn trong khoang hành lý (trên chỗ ngồi hoặc dưới ghế ngồi). Nếu đặt các vật dụng này trong túi trước chỗ ngồi, bạn cần để gọn bên trong tránh trường hợp rơi ra các lối đi. Hành khách trên chuyến bay được phép đeo túi nhỏ trên vai khi đã cài dây đai an toàn.

Các vật dụng đặc biệt:

Do đặc tính một số hành lý không phù hợp cho việc check-in, hoặc rất cần thiết cho nhu cầu cá nhân hành khách, sẽ được phép mang lên cabin và được đặt ở khoang đựng hành lý (trên ghế ngồi hoặc dưới ghế ngồi). Nếu không thể đặt hành lý đặc biệt tại những điểm trên, EVA Air có thể sẽ xem là 01 hành lý trên cabin và tính phí.

Các vật dụng đặc biệt có thể kể đến như:

 • Đối với xe nôi/ nôi/ xe đẩy có thể  xếp gọn lại được, EVA Air không có quy định về trọng lượng hay kích thước. Loại xe đẩy có thể xếp gọn, hành khách có thể đặt trong khoang hành lý (phía trên ghế ngồi).
 • Thức ăn, túi đồ cho trẻ dùng trên máy bay.
 • Xe lăn / nạng / niềng răng / thiết bị giả hỗ trợ hành khách.
 • Thiết bị y tế, thuốc cần dùng cho hành khách có giấy phép của các cơ quan y tế thẩm quyền.
 • Tác phẩm điêu khắc/ bình đựng không vuông có thể được chấp nhận trong cabin máy bay, nhưng phải được để ở ngăn đựng đồ phía trên hành khách (tránh việc di chuyển, rơi và làm chặn cửa thoát hiểm) hoặc đóng gói chúng vào một chiếc hộp an toàn.

hanh ly eva air

 • Hành lý xách tay trên chuyến bay EVA Air không được cao hơn lưng ghế, trừ dụng cụ âm nhạc. Tuy nhiên, nhạc cụ không được chặn lối đi hoặc cản trở tầm nhìn, che khuất các dấu hiệu khẩn cấp trên máy bay.
 • Hành lý cồng kềnh: các vật dụng không xếp được trong khoang hành lý (trên hoặc dưới ghế ngồi).
 • Các vật dụng có giá trị như: chứng từ tài chính, tiền mặt, đồ trang sức, máy chụp hình, điện thoại, các thiết bị điện tử và các vật dụng có giá trị khác hành khách nên mang theo trong túi xách bên người hoặc đặt ở khoang hành lý (phía trên hoặc dưới chân ghế ngồi).  

Sau sự kiện 11/09 tại Mỹ, tất cả các sân bay đều yêu cầu kiểm tra an ninh rất gắt gao. Bất cứ hạng mục cấm nào được phát hiện có thể bị trả lại, thu giữ bởi cơ quan có thẩm quyền. EVA Air không chịu trách nhiệm cho các hành lý cấm được cơ quan an ninh tìm thấy. Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ EVA Air hoặc cơ quan an ninh sân bay.

Ngoài ra, trên chuyến bay EVA Air, bất cứ hành lý nào chiếm thêm chỗ ngồi đều phải trả phí và được coi là Hành lý được mang lên khoang máy bay (cabin baggage). Ví dụ: bức tượng điêu khắc, bình hoa, nhạc cụ… 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi