Cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?

14/12/2019 Eva Air

Thời điểm có mặt ở sân bay để làm thủ tục rất quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn. Các quầy làm thủ tục có giờ mở, đóng quầy làm thủ tục cũng như giờ mở cửa máy bay, lên máy bay rất chặt chẽ. Vậy hành khách cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu? Đây là một trong số những thông tin quan trọng bạn cần biết để đảm bảo chuyến bay luôn đúng giờ.

Thời gian mở, đóng quầy check – in của các hãng hàng không 

Các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific quy định thời gian đóng/mở quầy check-in tại sân bay như sau:

Cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu

Trước thời gian máy bay khởi hành, bạn cần đến sân bay sớm tối thiểu 60 phút (Ảnh: Internet)

Thời gian mở quầy check – in của các hãng hàng không

Đối với chuyến bay nội địa

  • Thời gian mở quầy: 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

  • Thời gian đóng quầy: 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Sau thời gian này thì quầy sẽ không nhận khách làm thủ tục nữa

Cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu? Câu trả lời đó là bạn nên đến ít nhất tầm 90 phút trước giờ khởi hành với ngày thường và nếu bạn đi vào dịp cao điểm như Lễ, Tết thì bạn nên có mặt sớm tầm 120 phút.

Đối với chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam

  • Thời gian mở quầy: 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.
  • Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Thời gian mở và đóng quầy làm thủ tục check-in có thể thay đổi tùy thuộc vào sân bay, chuyến bay cụ thể và hành khách sẽ được thông báo trước nếu có sự thay đổi.

Thời gian đóng cửa máy bay của các hãng hàng không

vé máy bay giá rẻ

Check – in online giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục (Ảnh: Internet)

Sau khi hoàn tất việc làm thủ tục check – in vé máy bay và qua cổng an ninh, bạn nên đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay 25 phút trước giờ khởi hành. Cửa máy bay sẽ đóng trước giờ khởi hành 15 phút và sau đó, bạn sẽ không thể lên máy bay để bắt đầu hành trình dù vì bất kỳ lý do gì.

Tại sao cần ra sân bay càng sớm càng tốt?

Việc ra sân bay sớm sẽ giúp bạn có thời gian dự phòng đề phòng các phát sinh như quên đồ, tắc đường, có trục trặc trong hành lý, giấy tờ tùy thân. Nếu bạn ra sân bay sớm thì bạn sẽ có thời gian để xử lý rắc rối, nếu không thì bạn có thể sẽ bị trễ giờ lên máy bay.

Ngoài ra, vào các mùa cao điểm du lịch như dịp hè từ tháng 5 – tháng 7 và mùa Lễ, Tết thì quầy làm thủ tục của các hãng thường bị quá tải do lượng khách quá đông. Thế nên kể cả bạn đã làm check-in online thì bạn cũng nên ra sân bay sớm để tránh việc xếp hàng mất thời gian.

Nếu như bạn không có mặt tại quầy làm thủ tục check-in đúng thời gian quy định, bạn sẽ phải đóng phí trễ chuyến hoặc mua vé máy bay mới nếu như vẫn có nhu cầu bay

Những lưu ý cần nắm rõ trước giờ khởi hành

Một ngày trước giờ khởi hành, bạn nên lập một danh sách đồ dùng cần đem theo thật đầy đủ, tránh trường hợp gần giờ ra sân bay lại cập rập. Đặc biệt, bạn đừng quên chuẩn bị đủ các loại giấy tờ tùy thân.

Săn vé máy bay giá rẻ

Trường hợp quầy check – in đã đóng, bạn sẽ không được làm thủ tục lên máy bay nữa (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị vali, hành lý đúng kích thước, khối lượng được hãng hàng không cho phép để tránh hành lý bị quá cước sẽ phải mua thêm cước ký gởi với giá rất cao. Bạn nên tìm hiểu quy định hàng không về các vật không được mang lên máy bay qua thông tin trên mạng hoặc gọi đến đại lý để được tư vấn trực tiếp. Khâu chuẩn bị này rất quan trọng để không phải bị an ninh giữ lại kiểm tra hành lý mất thời gian.

Evaairr.com hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết sắp xếp thời gian cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp đến. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hành trình bay, giá vé máy bay rẻ cũng như thông tin về chính sách của hãng hàng không. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19004798 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất

Vé Máy Bay Khuyến Mãi