Khi bị mất vé, phải xử lý như thế nào?

18/12/2019 Eva Air

Mất vé máy bay là trường hợp rủi ro không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, vì một lý do bất cẩn nào đó bạn có thể làm mất vé máy bay. Vậy khi bị mất vé, phải xử lý như thế nào? Bạn không nên quá hoang mang lo lắng mà hãy bình tĩnh và cùng evaairr.com tìm hiểu các cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Hiện nay, vé máy bay được giao nhận qua nhiều hình thức như vé giấy, mã code, vé gửi qua email và SMS nên cách tìm lại vé máy bay cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 cách dưới đây.

Nhờ sự trợ giúp của nhân viên mặt đất

Khi bị mất vé, phải xử lý như thế nào

Vé máy bay Eva Air đã xuất. Đề phòng trường hợp mất vé, bạn hãy chụp lại mã code sau khi nhận vé từ đại lý (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã ra sân bay chuẩn bị làm thủ tục check-in những phát hiện mất vé máy bay phải làm sao? Bạn đừng nên lúng túng và hoảng loạn bởi nó chỉ càng làm tình hình xấu hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn hãy ngay lập tức tìm nhân viên hàng không tại quầy thông tin để được hỗ trợ. Các nhân viên tại quầy sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân đã dùng để đặt vé. Sau khi đối chiếu với giấy tờ tùy thân bạn mang theo, họ sẽ cấp lại cho bạn vé mới và bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục check-in như bình thường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra vé máy bay hãng Eva Air

Liên lạc với đại lý bán vé để được hỗ trợ

Nếu bạn bị mất vé giấy thì vẫn còn vé máy bay điện tử thông qua các mã code, thông tin gửi qua sms, email…Trong trường hợp bạn bị mất tất cả các dạng vé trên trước ngày khởi hành thì hãy liên hệ ngay đến đại lý bán vé để xử lý vấn đề. Bạn hãy cung cấp tên hành khách, số điện thoại, email…để được cấp lại mã code vé. Bạn hãy nhớ rõ đại lý mình mua nhé vì chỉ có nơi xuất vé cho bạn mới có thể hỗ trợ bạn.

 Gọi điện trực tiếp đến hãng hàng không

Vé máy bay giá rẻ hãng Eva Air

Vé máy bay điện tử hãng Eva Air (Ảnh: Internet)

Tương tư như các cách trên, bạn hãy gọi trực tiếp lên tổng đài hàng không, cung cấp thông tin cá nhân để được cấp lại mã code vé máy bay. Bạn đừng lo lắng bởi mọi thông tin về vé máy bay của bạn đã được ghi lại trong hệ thống máy tính của bạn. Các thông tin ghi lại đầy đủ gồm: đại lý xuất vé, tên hành khách, số vé, hành trình vé, ngày xuất, giờ đi, giờ đến, tình trạng đặt chỗ, số điện thoại và một số thông tin về thanh toán khác….

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm phương án khi bị mất vé, phải xử lý như thế nào. Nếu bạn cần đặt mua vé máy bay giá rẻ cũng như cần hỗ trợ thêm thông tin về hành trình, thủ tục, quy định hàng không…thì bạn có thể gọi ngay đến tổng đài 1900 4798. Đội ngũ booker nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn cả trong vấn đề đặt vé và trong việc xử lý vấn đề.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi